AmlaAmla
0 0
Read Time:6 Minute, 15 Second

Amla Benefits:ఉసిరి, ఇండియన్ గూస్‌బెర్రీ అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది పోషకాలు అధికంగా ఉండే పండు, దీనిని అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కోసం సాంప్రదాయ ఆయుర్వేద వైద్యంలో శతాబ్దాలుగా ఉపయోగిస్తున్నారు. ఉసిరి యొక్క ప్రయోజనాలు

  1. విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంది: ఆమ్లా విటమిన్ సి యొక్క అత్యంత సంపన్నమైన వనరులలో ఒకటి, ఇందులో నారింజ కంటే ఎక్కువ ఉంటుంది. విటమిన్ సి అనేది యాంటీఆక్సిడెంట్, ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో, ఫ్రీ రాడికల్స్‌తో పోరాడటానికి మరియు ఆరోగ్యకరమైన చర్మాన్ని ప్రోత్సహించడంలో సహాయపడుతుంది.
  2. జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది: ఉసిరి జీర్ణశక్తిని మెరుగుపరుస్తుంది మరియు మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది. ఇది అధిక మొత్తంలో ఫైబర్ కలిగి ఉంటుంది, ఇది ప్రేగు కదలికలను నియంత్రించడంలో మరియు గట్ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించడంలో సహాయపడుతుంది.
  3. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది: ఉసిరిలో అధిక విటమిన్ సి కంటెంట్ రోగనిరోధక వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడానికి సహాయపడుతుంది, శరీరాన్ని అంటువ్యాధులు మరియు అనారోగ్యాలకు మరింత స్థితిస్థాపకంగా చేస్తుంది.
  4. జుట్టు ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది: జుట్టు కుదుళ్లను బలోపేతం చేయడానికి, జుట్టు రాలడాన్ని తగ్గించడానికి మరియు అకాల బూడిదను నిరోధించే సామర్థ్యం కారణంగా ఆమ్లా తరచుగా జుట్టు సంరక్షణ ఉత్పత్తులు మరియు చికిత్సలలో ఉపయోగించబడుతుంది. ఇది స్కాల్ప్‌కు పోషణనిస్తుంది మరియు ఆరోగ్యకరమైన జుట్టు పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తుంది.
  5. చర్మ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది: ఉసిరిలోని యాంటీఆక్సిడెంట్లు చర్మాన్ని ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి మరియు ఫ్రీ రాడికల్స్ వల్ల కలిగే నష్టం నుండి రక్షించడంలో సహాయపడతాయి. ఉసిరిని తీసుకోవడం లేదా దాని సారాన్ని సమయోచితంగా పూయడం వల్ల చర్మం స్పష్టంగా, ప్రకాశవంతంగా మరియు మరింత యవ్వనంగా కనిపిస్తుంది.
  6. బ్లడ్ షుగర్ స్థాయిలను నియంత్రిస్తుంది: ఉసిరి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది, మధుమేహం ఉన్న వ్యక్తులకు ఇది ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. ఇది ఇన్సులిన్ సెన్సిటివిటీని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుంది మరియు భోజనం తర్వాత రక్తంలో చక్కెర పెరుగుదలను తగ్గిస్తుంది.
  7. కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గిస్తుంది: ఉసిరి చెడు కొలెస్ట్రాల్ (LDL) స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది, అయితే మంచి కొలెస్ట్రాల్ (HDL) స్థాయిలను పెంచుతుంది, తద్వారా గుండె ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది మరియు హృదయ సంబంధ వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
  8. యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు: ఉసిరిలో యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ సమ్మేళనాలు ఉన్నాయి, ఇవి శరీరంలో మంటను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి, తద్వారా ఆర్థరైటిస్ మరియు ఆస్తమా వంటి పరిస్థితుల లక్షణాలను తగ్గిస్తుంది.
  9. యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి: ఆమ్లా పాలీఫెనాల్స్, ఫ్లేవనాయిడ్లు మరియు టానిన్‌ల వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండి ఉంటుంది, ఇది ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి మరియు వాపు వల్ల కలిగే నష్టం నుండి కణాలను రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది.
  10. కంటి చూపును మెరుగుపరుస్తుంది: ఉసిరిలో విటమిన్ సి అధికంగా ఉండటం వల్ల కంటి ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుంది, ఇది వయస్సు సంబంధిత మచ్చల క్షీణత మరియు కంటిశుక్లం నుండి కళ్ళను రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది.
  11. బరువు తగ్గడాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది: ఉసిరిలో ఉండే ఫైబర్ కంటెంట్ సంపూర్ణత యొక్క భావాలను ప్రోత్సహించడం, ఆకలిని తగ్గించడం మరియు జీవక్రియను నియంత్రించడం ద్వారా బరువు నిర్వహణలో సహాయపడుతుంది.
  12. కాలేయ ఆరోగ్యం: ఆమ్లా శరీరం నుండి విషాన్ని బయటకు పంపడం మరియు జీర్ణక్రియలో సహాయపడే ఎంజైమ్‌ల ఉత్పత్తిని ప్రోత్సహించడం ద్వారా కాలేయ పనితీరుకు మద్దతు ఇస్తుంది.

తాజా పండ్లు, రసం, సప్లిమెంట్లు లేదా సమయోచిత అనువర్తనాల ద్వారా మీ ఆహారంలో ఉసిరిని చేర్చడం వలన అనేక రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందించవచ్చు, మొత్తం శ్రేయస్సు మరియు జీవశక్తికి దోహదపడుతుంది. అయినప్పటికీ, మీ ఆహారం లేదా జీవనశైలిలో ఏవైనా ముఖ్యమైన మార్పులు చేసే ముందు ఆరోగ్య సంరక్షణ నిపుణులను సంప్రదించడం చాలా అవసరం, ప్రత్యేకించి మీరు అంతర్లీన ఆరోగ్య పరిస్థితులు లేదా మందులు తీసుకుంటుంటే.

లేటెస్ట్ జాబ్స్ ఇన్ఫర్మేషన్ అండ్ హెల్త్ టిప్స్ ఎడ్యుకేషనల్ ఇన్ఫర్మేషన్ కోసం మా సైట్ ని విసిట్ చేస్తూ ఉండండి www.oneindiaone.in

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *